முப்பத்து முக்கோடி தேவர்கள் விளக்கம் என்ன?

நமது ஹிந்து சனாதன தர்மத்தில் நம்முடைய தெய்வங்களின் எண்ணிக்கையைக் குறிப்பிடும் போது முப்பத்து முக்கோடி தேவர்கள் என்று கூறி வருகிறோம்………..

இதைப் பற்றிய செய்திகளை சேகரிக்கும் போது ஒர் உண்மை புலப்பட்டது……
முப்பத்து முக்கோடி என்பது 33 கோடி ஆகும்.

அப்படியானால் நமது ஹிந்து தர்மத்தில் 33 கோடி தெய்வங்கள் இருக்கின்றனவா? இது பற்றி மேலும் அறிய முற்படும் போது “கோடி” என்பது எண்ணிக்கையைக் குறிக்கும் என்று நாம் நினைத்துக் கொண்டிருக்கிறோம்…..

ஆனால் “கோடி” என்ற சொல் சமஸ்க்ருதத்தில் “ பிரிவு அல்லது வகை” என்பதைக் குறிக்கும்.

ஆக மொத்தம் 33 வகையான தெய்வங்கள் ஹிந்து சனாதன தர்மத்தில் உள்ளன.

அதில் 12 ஆதித்ய (Aditya)வகையாவன:
1.  தாதா (Dhaatha)
2. மித (Mita)
3. ஆர்யமா (Aryama)
4. ஷக்ரா (Shakra)
5. வருண (Varuna)
6. அம்ஷ (Amsha)
7. பாக (Bhaaga)
8. விவாஸ்வான் (Vivaswan)
9. பூஷ (Poosha)
10. ஸவிதா (Savita)
11. தவாஸ்தா (Tavaasta)
12. விஷ்ணு (Vishnu)

வாசு 8 வகையாவன:

13. தர (Dhara)
14. த்ருவ (Dhruva)
15. சோம (Soma)
17. அனில (Anila)
18.  அனல (Anala)
19. ப்ரத்யுஷ (Pratyusha)
20. ப்ரபாஷ (Prabaasha)

ருத்ரன் 11 வகையாவன:

21. ஹர (Hara)
22. பஹூரூப (Bahuroopa)
23. த்ரயம்பக (Trayambaka)
24. அபராஜிதா (Aparaajitha)
25. ப்ருஷாகாபி (Brushaakaapi)
26. ஷம்பூ (Shambu)
27. கபார்தி (Kapaardi)
28. ரேவாத் (Revaath)
29. ம்ருகவ்யாத (Mrugavyaadha)
30. ஷர்வா (Sharvaa)
31.கபாலி (Kapaali)

மற்றும் 2 அஷ்வினி குமாரர்கள்………

மொத்தம் = 33 வகையான தெய்வங்கள்…………..

நாம் நம் தெய்வங்களை வழிபடும் போது இதை மனதில் வைத்து கொண்டு வழிபடுவோம்!!!

No comments:

Post a Comment

THIS 12 THINGS CHANGE YOUR LIFE TO BECOME POSITIVE

Transform Your Life: Embracing Positive Every Step of the Way 1. Are you a 6 am riser?   Get up ten minutes earlier at 5.50 and get used t...